Ford Ranger Raptor không có bản dạng số tay

Kỹ sư trưởng của dự án sản xuất Ford Ranger Raptor cho biết kiểu xe này sẽ cách dùng chỉ hộp truyền động tự động 10 cấp và không có sự xuất hiện của bản dạng số sàn.

Theo tin tức ô tô, mới đây kỹ sư của dự án Ford Ranger Raptor 2018 đã cho biết, kiểu xe sắp khai trương này sẽ không cách dùng bản dạng số tay nữa. Tuy nhiên, Ranger Raptor được sở hữu một vóc dáng off-road trông giống như chiếc F-150 Raptor thu nhỏ. 

Ford Ranger

Lý giải nguyên nhân về việc loại bỏ đi bản dạng số tay cho kiểu xe hơi mới này, Damien Ross – kỹ sư trưởng dự án cho biết: “Khi bạn chạy off-road, việc phải thao tác nhanh cần số là rất phiền hà. Đó là lý do chúng tôi loại bỏ số sàn”.

Bên cạnh tri thức trên, hỗ trợ mua xe cũng điều chỉnh được từ Motor1 là chiếc Ford Ranger Raptor sẽ không có bản dạng nguồn động lực dầu V6 hoặc nguồn động lực nhiên liệu V6, có khả năng nó sẽ không có mặt tại giao dịch ô tô Mỹ. Điều này đã làm hài lòng phần đông khách hàng bởi nhiều đều thích nguồn động lực dầu 2.0L biturbo và số máy tự động.

Khách hàng cũng đã yêu cầu hãng trang bị thêm lẫy chuyển đổi trên vô lăng và hãng cũng đã trang bị cho mẫu bán tải Ranger Raptor hộp truyền động tự động 10 cấp. Tuy nhiên, cơ cấu bánh răng số máy 10 cấp đã được thay đổi, những bánh răng có khả năng đổi thay nhanh hơn bởi số máy này được lập trình bằng thuật toán khiến việc sang số diễn ra nhạy bén, chặt chẽ và không có độ trễ.

Ngoài ra, khách hàng nào chọn lựa mẫu xe  off-road này sẽ rất dễ dàng và không cần đào tạo sử dụng. Việc của người lái như tự điều chỉnh cấp số tùy vào điều kiện địa hình bây giờ cũng có sự trợ giúp từ nguồn động lực tính. Xe được tạo ra 6 chỉnh thể lái:  bình thường (Normal), năng động (Sport), thời tiết xấu (Weather), sình lầy (Mud/Sand), đường dốc (Baja) và sỏi đá (Rock/Gravel).

facebook.com/tuvanmuaxe.vn/

Ford có hai bản dạng không cách dùng số máy sàn, trong đó có Raptor. Ông Ross đã khẳng định rằng: “Những người chọn dòng Raptor thường mong muốn điều khác lạ so với chiếc oto họ đang dùng, việc trang bị số tay trên xe off-road không có nhiều ý nghĩa đối với công ty. Nếu bạn muốn cảm xúc thích thú khi chạy off-road trên xe số sàn, Jeep Wrangler là một lựa chọn”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram