Doanh số tụt giảm, những đại lí vẫn

Tình trạng “bán bia kèm lạc” khiến Honda CR-V mất khách, nhưng những đại lí vẫn rất tự chủ với kiểu xe này.

Hiện tại, nhiều đại lí xe ô tô Honda đang nỗ lực “vắt chanh” từ những mẫu CR-V, thậm chí họ không hề niềm nở đón tiếp khách mua xe. Có lẽ vì điều này mà tháng 7 qua là tháng CR-V có doanh thu thấp nhất kể từ đầu năm cho tới nay.

Honda CR-V

Nguyên nhân chủ yếu là do CR-V hiện không có xe để giao. Được biết, thời gian giao xe có khả năng kéo dài tới nửa năm. Dĩ nhiên, vẫn còn một số công ty còn xe CR-V trong kho nhưng phải “bán bia kèm lạc”, nếu khách mua bản dạng L thì phải mua thêm 80 triệu tiền phụ kiện mới được giao xe sớm. Còn nếu khách không chịu thì tính chất phải xếp hàng đến quý I năm sau mới nhận xe là chuyện khá bình thường.

Được biết, giá cả phụ kiện mà khách hàng phải trả thêm dao động từ 50-80 triệu đồng và không còn mới mẻ kể từ khi CR-V đắt khách từ đầu năm 2018.

Được biết, Honda CR-V bán được 302 xe trong tháng 7, giảm hơn 1 nửa so với mức 706 xe của tháng 6, rộng mở rớt khỏi bảng xếp hạng xe ăn khách. Trong vòng 3 tháng nay, đây là kết quả tồi nhất của CR-V.

volumencero.com/cong-nghe/xe/

Quá trình nhập hàng CR-V nguyên vẹn về Việt Nam gặp nhiều khó khăn vì nghị định 116, đồng thời cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn hàng nước ngoài. Honda CR-V được nhập từ Thái Lan, được biết quốc gia này cũng là giao dịch xuất khẩu nhiều xe nhất vào Việt Nam vào tháng 7 với 5.000 xe nhập về.

Hiện tại, giao dịch ô tô nhập hàng vẫn đang giữ giá cả tương đối cao. Hầu hết những xe hot đều áp dụng thể chế “bán bia kèm lạc”, muốn nhận xe sớm thì phải mua thêm phụ kiện. Còn những kiểu xe cài đặt trong nước cũng không ngừng tăng giá vì nhu cầu người dân đang lớn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram