Các bản dạng mới giúp Jaguar Land Rover tăng trưởng trong tháng 4.2018

Mới đây, Jaguar Land Rover, nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước Anh đã tuyên bố doanh thu bán lẻ tháng 4/2018 đạt 45.180 xe, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số tăng nhờ sự khai trương của những bản dạng mới bao gồm Range Rover Velar (mẫu xe được trao giải Xe có Thiết kế đẹp nhất năm 2018 trong thống nhất giải thưởng World Car Awards), Land Rover Discovery và Jaguar E-PACE.   

Doanh số bán lẻ tháng 4 tại những giao dịch cũng ghi nhận sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể Trung Quốc tăng 28,9%, Anh tăng 25,9%, những phạm vi bên ngoài khác tăng 21,3% và Bắc Mỹ tăng 2,5%. Trong khi đó, giao dịch châu Âu lại sụt giảm 10,2% đồng thời mảng giao dịch cho những bản dạng nguồn động lực dầu tiếp tục không ổn định tại Anh Quốc và châu Âu.

Felix Brautigam, Trưởng phòng Thương mại Jaguar Land Rover cho biết: “Doanh số bán lẻ tháng 4 phản ứng sự quan tâm lớn của khách hàng đối với những bản dạng mới của chúng tôi. Doanh số Jaguar đã tăng mạnh nhờ sự khai trương của mẫu xe địa hình nhỏ gọn E-PACE. Thị trường cũng có nhu cầu lớn đối với Jaguar I-PACE, mẫu xe địa hình hiệu năng cao chạy hoàn chỉnh bằng điện lần thứ nhất của chúng tôi.

Đối với Land Rover, trong tháng kỷ niệm 70 năm thành lập này, doanh thu bán lẻ được nâng tầm nhờ những bản dạng Range Rover và Range Rover Sport mới, bao gồm cả tùy chọn nguồn động lực điện kết hợp. Nhu cầu đối với Range Rover Velar kiểu xe có tạo ra đẹp nhất toàn cầu năm 2018 tiếp tục tăng cao. Chúng tôi rất phấn khích khi chứng kiến sự cải tiến của giao dịch Anh Quốc, chủ yếu nhờ hai kiểu xe mới hiện đã có mặt trên thị trường, tuy nhiên một phần cũng bởi doanh thu tháng 4/2017 thấp do những đổi thay về thuế.

ly/danhgiaxetot

Sự bất ổn về thể chế đối với kiểu xe chạy dầu dẫn tới hệ quả là nhu cầu tại giao dịch Anh và châu Âu sụt giảm tiếp tục tác động tiêu cực đến hoạt động giao dịch của chúng tôi”.

Doanh số bán lẻ Jaguar tháng 4 đạt 13.289 xe, tăng 8,0% so với tháng 4/2017 nhờ sự khai trương của EPACE và sự trợ giúp từ doanh thu của bản dạng trục công ty kéo dài mới XEL của đối tác liên doanh tại Trung Quốc. Thành công này bù đắp cho doanh thu thấp hơn của F-PACE và những kiểu xe khác. Mẫu Jaguar I-PACE hiện đã sẵn sàng nhận đặt hàng và dự kiến giao hàng từ mùa hè này.

Jaguar Land Rover

Land Rover đạt doanh thu bán lẻ 31.891 xe trong tháng 4, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số tăng nhờ sự khai trương của Velar và bản dạng Discovery mới, trong khi Evoque và Discovery Sport có mức doanh thu thấp hơn. Kết quả giao dịch của Range Rover và Range Rover Sport bản mới (bao gồm bản dạng nguồn động lực điện kết hợp) tiếp tục đà tăng trưởng. 

Doanh số bán lẻ của toàn tập đoàn Jaguar Land Rover từ đầu năm đến nay đạt 217.889, giảm nhẹ 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, do hệ quả của doanh thu thấp trong quý 1 (tháng 1 đến tháng 3/2018) đặc biệt ở giao dịch Anh và châu Âu. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram