Kia Quoris 2017 – Bước chân vào lãnh địa xe hạng sang

Với việc phát hành Kia Quoris, đa số người không còn cười nữa với cụm từ “chiếc xe lịch thiệp của Kia”. Chiếc xe đắt nhất của cơ sở ô tô Hàn Quốc đòi hỏi sự tinh tế hơn trong việc kiến thiết và việc gia tăng chất liệu tạo nên đồ đạc sự thật đủ khả năng tranh giành với hầu hết kiểu dáng hàng đầu của Đức hoặc Nhật Bản.

Ngoại thất độc đáo nhưng không sự thật đột phá

Kia Quoris là xe ô tô kiến thiết cảm xúc nhất của cơ sở ô tô Hàn Quốc và có ngoại hình rất đặc biệt và khá sang trọng, kiến thiết tinh xảo ở châu Âu. Người đứng sau cuộc cách mạng kiến thiết là Peter Schreyer, một nhà kiến thiết xe hoàn hảo đến từ Bavaria, nhà của BMW. Peter Schreyer là người kiến thiết lưới tản khí mũi hổ mang kiến thiết mang tính biểu tượng của Kia từ năm 2007. Có thể nói ông đã từng là người kiến thiết Kia trong khoảng 10 năm. Hiện nay, khi nói đến Kia đa số người sẽ nói về kiến thiết năng động, trẻ trung và ấn tượng.

Kia Quoris là kiểu dáng có kiến thiết cảm xúc nhất của brand Hàn Quốc và nó có vẻ đẹp ngoại lai đặc biệt và khá sang trọng, phảng phất cách thức kiến thiết Châu Âu. Người đứng sau cuộc cách mạng kiến thiết của Kia là Peter Schreyer một nhà kiến thiết xe đại tài đến từ vùng Bavaria, quê hương của BMW. Peter Schreyer là người tạo nên lưới tản mác hình mũi hổ – nét kiến thiết đặc sắc mang tính biểu tượng của Kia kể từ năm 2007. Có thể nói ông là người mang đến sự khởi sắc về mặt kiến thiết của Kia trong khoảng 10 năm gần đây. Hiện tại, khi nói đến Kia, người ta sẽ nói đến kiến thiết đầy năng động, trẻ trung và ấn tượng.

Trên hết, chúng sở hữu ngoại lai sự thật đẹp và thú vị, không nhàm chán. Cá nhân tôi thấy Kia kiến thiết Quoris theo thiên hướng hơi yên ổn quá. Xe có dự phòng kiến thiết kinh điển của một chiếc sedan cỡ lớn với nắp capô dài, đuôi xe ngắn và nhô cao, và khoảng cách từ cản địa đến ruột xe trước khá ngắn. Giống như đa số đa số kiểu dáng khác trong phân khúc, kính lái và kính sau rất dốc, tạo nên sự thuôn mượt cho khung gầm khi nhìn từ bên ngang. Nhìn chung, Kia Quoris có ngoại lai khá đẹp nhưng không quá phá cách khi so với hầu hết kiểu dáng sang tiêu biểu. Nếu che đi logo Kia và lưới tản mác mũi hổ thì ít ai đủ khả năng nhận ra đây là xe của hãng nào.

Nội thất thoải mái nhưng không đủ tốt

Vào khoang khá lớn của Kia Quoris, tôi riêng hơi thất vọng. Nội thất của Kia Quoris lớn hơn đa số so với dòng E-Class hoặc 5 Series, đặc biệt là bên trong cho ghế sau nhưng đa số đặc thù không được bảo vệ đúng cách. Nhiều tin đồn gợi ý rằng đồ đạc của Quoris không được kiến thiết bởi Peter Schreyer và phòng kiến thiết Kia của ông ở Châu Âu. Thay vào đó, một nhóm kiến thiết ở Hàn Quốc làm điều đó. Sau khi trải nghiệm danh tiếng hàng đầu của Kia, tôi đồng ý một phần với hầu hết tin đồn. Nội thất của Quoris không theo triết lý “sự đơn giản của đường thẳng” mà ông luôn theo đuổi.

Chi tiết gây thất vọng nhất đối với tôi là tay cầm của Quoris. Vô lăng 3 chấu được bọc da và ốp nhựa đen có kiến thiết hao hao tay cầm của hầu hết chiếc Mercedes-Benz lớp W221. Phím điều hướng và vòng xoay cao su ở vị trí ngón tay cái ở bên phải tay cầm cũng không mang lại cảm giác tôi đang cầm lái một xe ô tô sang. Những nút bấm, hầu hết đặc thù nhựa không được trau truốt và sắc sảo như trên hầu hết kiểu dáng châu Âu và đáng tiếc là bảng táp lô không được ốp gỗ, thay vào đó là một miếng nhựa đen giống như đa số kiểu dáng cấp thấp khác của Kia. Cá nhân tôi thấy đây là một điều đáng tiếc, Kia nên kiến thiết sự khác xa minh bạch hơn nữa giữa Quoris và hầu hết kiểu dáng còn lại.

Chỗ ngồi phía sau khá lớn như S-Class với bảng vận hành trọng tâm với có phương pháp bảng vận hành tích góp phía sau, điều chỉnh bên trong phía sau, ghế làm mát và sưởi ấm. Thêm vào đó, du khách phía sau đủ khả năng nhấn nút vào ghế sau có khổ đầy đủ, ghế du khách phía trước đủ khả năng trượt và gấp lại để tạo bên trong tối đa cho ghế sau bên phải. Kia hỗ trợ hầu hết thuận tiện căn bản thường thấy trong phân khúc, bao gồm: màn hình TFT LCD 12,3 inch, hai màn hình 9,2 inch cho nhu cầu hưởng thụ của du khách phía sau, đèn sân khấu toàn cảnh bằng kính nắng, góc tự chủ thay thế góc, kênh Lexicon có phương pháp âm hiệu 17 kênh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram