Ford Everest có thể sẽ nhận được một phiên bản Raptor trong tương lai

Gần đây, Ford đã tiết lộ rằng rất có thể là trong tương lai gần doanh nghiệp sẽ phát triển một phiên bản Raptor hiệu suất cao cho chiếc Everest SUV. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Drive của Úc gần đây, Kỹ sư trưởng của Ford Performance, ông Jamal Hameedi đã khẳng định sự nổi tiếng và sức hút của F-150 Raptor cũng như Ranger Raptor, do đó tính năng cao gia đình Ford sẽ được đón nhận một thành viên Raptor nữa.

Ông nói: “Không có lý do gì khiến chúng tôi không sản xuất một chiếc SUV Everest Raptor. Ford F-150 Raptor lần đầu đã gặt hái được thành công vượt xa mơ ước của chúng tôi, và điều đó đã tiếp tục xảy ra với Ranger Raptor.

Tuy nhiên, để thiết kế một phiên bản Raptor với SUV, chúng tôi sẽ gặp mọi khó khăn hơn một chút, bởi vì bạn sẽ phải tìm ra cách nâng cấp hệ thống treo phía sau. Ngoài ra, mẫu xe của xe cũng sẽ đặt ra một thách thức cho chúng tôi.” Khi được hỏi về tính khả thi của Everest Raptor, Giám đốc Truyền thông của Ford Úc, ông Damion Smy cho biết: việc Everest Raptor ra thế hệ có thể là câu giải đáp tuyệt vời cho nhu cầu ngày càng tăng của dòng SUV hiệu suất.

Jamal Hameedi tiếp tục chia sẻ: “Về lâu dài, sự hiện diện của Everest Raptor rất có ý nghĩa khi thực dụng trong năm 2017 vừa qua, các chiếc xe chở khách đã bị các xe SUV vượt mặt. Như vậy, các chiếc SUV hiệu suất thể thao hơn sẽ rất quan trọng trong tương lai.” Nếu Ford Everest Raptor thực sự được sản xuất, chiếc SUV hiệu suất mới có thể sử dụng khối động cơ diesel diesel tăng áp kép 2.0 lít mượn từ Ranger Raptor, trong khi cỗ động cơ tăng áp kép EcoBoost V6 3.5-lít của F-150 Raptor được dự đoán sẽ là một tùy chọn thú vị hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay Ford đang trung tâm nghiên cứu một động cơ xăng dành cho Ranger Raptor – phiên bản này sẽ sớm được bán tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, dự án tương quan có lẽ sẽ không được áp dụng trên Everest Raptor.

So sánh xe Ford Everest và Chevrolet Trailblazer 2018 - Ảnh 5

Hameedi nói rằng: “Chúng tôi vừa công bố Edge ST mới – chiếc xe thể thao lần đầu trong hạng mục SUV của công ty. Như đã chia sẻ, bởi vì một chiếc SUV có khoảng cách hai lốp xe rộng hơn và hành trình hệ thống treo dài hơn nên việc cho ra một chiếc SUV Raptor sẽ gặp mọi khó khăn hơn. Quá trình này sẽ rất tốn kém và phức tạp, tuy nhiên không phải là nó không thể xảy ra.” Nếu tất cả các điều trên trở thành sự thật, hãng xe Mỹ có lẽ cũng không có kế hoạch trang bị Ford Everest Raptor ở thị trường châu Á – Thái Bình Dương, bởi vì bán kính này không phải là thế mạnh của Everest.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram