Vai trò của môi giới bất động sản đối với thị trường bất động sản

Trước hết phải nhấn mạnh rằng chức năng của môi giới BĐS không duy nhất là dẫn đường các chủ thể đến việc ký kết thương vụ như các sinh hoạt môi giới thông thường mà còn là vấn đề làm thế nào để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của hành khách liên quan đến BĐS.

Gia tăng lợi ích cho các chủ thể liên quan tới sinh hoạt phân phối bất động sản

  • Với người mua/bán, cho thuê/đi thuê

Do các đặc tính nhất định của BĐS và thị trường BĐS nên đây là một thị trường không hoàn hảo. Thông tin về thị trường, về hàng hoá không thật sự chính xác và đầy đủ do các tiêu chí đánh giá thường rất khó xác định, hơn nữa các kiến thức này cũng không được công bố rộng rãi và đầy đủ như các loại hàng hoá khác. Nhờ các tư vấn và kiến thức mà sinh hoạt môi giới mang lại, kiến thức bất động sản từ phía người bán/cho thuê đến với người mua/đi thuê nhanh chóng và chính xác hơn giúp người ủy thác sẽ có cái nhìn tổng hợp và đưa ra được sự lựa chọn chính xác đồng thời làm giảm rủi ro trong sinh hoạt mua bán, cho thuê BĐS.

Người môi giới còn đóng chức năng nâng cấp cho hợp đồng phân phối bất động sản diễn ra nhanh chóng và thành tích thông qua việc giúp các bên thỏa thuận các tiện nghi hợp đồng và tư vấn các vấn đề khác như thuế, hỗ trợ tài chính từ ngân hàng, tổ chức tín dụng…

  • Với Chính phủ

Thị trường BĐS ngày càng phát triển dẫn tới số lượng phân phối ngày càng tăng. Rõ ràng là khi sinh hoạt môi giới BĐS trở thành chuyên nghiệp và có hành lang pháp lý luật rõ rệt thì đây sẽ là một kênh sinh hoạt hiệu quả, bên cạnh các sàn phân phối BĐS, giúp hạn chế các phân phối ngầm, trao tay đồng thời tránh thất thu thuế cho nhà nước.

  • Với xã hội

BĐS là nguồn tài sản quan trọng đối với mỗi quốc gia, cộng đồng và người dân, vì vậy các sinh hoạt phân phối BĐS thường có ảnh hưởng đến thế hệ sống kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, kiến thức trên thị trường lại không hoàn hảo, các chủ thể tham dự vào phân phối thường không có đủ sự am hiểu và kiến thức về các vấn đề BĐS. Một thị trường sinh hoạt không hoàn hảo, mức giá lên xuống thất thường sẽ tác động mở cửa đến xã hội, gây ra tâm lý bất ổn cho người dân, không tin vào chính sách pháp luật của nhà nước, gây mất ổn định cho xã hội. Khi có sự tham dự của sinh hoạt môi giới chuyên nghiệp, kiến thức thị trường sẽ tuyệt vời hơn, các chủ thể tham dự được trang bị đầy đủ kiến thức về BĐS làm giảm tiêu cực của thị trường, góp phần ổn định trật tự xã hội.

Thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản

Qua các phân tích trên có thể thấy chức năng quan trọng của môi giới BĐS giúp thị trường BĐS sinh hoạt điều khiển trơn chu, người mua và người bán có được kiến thức mình cần sẽ tiến hành phân phối nhanh chóng, giảm bớt được rủi ro. Khi mọi người mua nắm được kiến thức đầy đủ và chính xác sẽ đưa ra mức giá tốt và phù hợp, đồng nghĩa với tình hình ép giá, đầu cơ được giảm bớt, người bán không còn ở vị thế quá chủ động hơn so với người mua. Đồng thời với các tư vấn khác liên quan đến vấn đề luật pháp, tài chính của người môi giới cũng như là người đóng chức năng trung gian thương lượng cho đôi bên giúp nâng cấp nhanh quá trình phân phối của thương vụ.

Như vậy có thể khẳng định sinh hoạt môi giới BĐS như một loại diesel nhớt giúp thị trường BĐS – một guồng quay khổng lồ- sinh hoạt đồng bộ và hiệu quả.

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảo
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com
◙  Facebook Propzy
https://www.facebook.com/propzyvietnam ⇚⇚⇚ Click Ngay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram