Tận dụng hiệu quả những góc “chết” trong nhà: “Cái khó ló cái khôn”

Sự xuất hiện của các góc “chết” trong một căn nhà như gầm cầu thang, khe hẹp sau cánh cửa, tầng áp mái,… thường được xem như là một điều hiển nhiên mà gia chủ phải chấp nhận khi mua nhà hoặc xây dựng nhà cửa. Đa số các góc “chết” thường bị bỏ không vô cùng lãng phí, hoặc dùng chứa đồ đạc lỉnh kỉnh khiến cho không gian nhà chật chội hẳn đi. Thật ra, chỉ cần bạn biết cách xử lí hiệu quả thì các góc “chết” lại chính là điểm nhấn độc, lạ tôn lên nét đẹp đặc trưng của căn nhà.

tận dung không gian nhà

  1. Biến góc “chết” ở gầm cầu thang thành góc trang trí hoặc bàn làm việc

Trừ khi nhà bạn chỉ có một tầng, còn lại tất cả những căn nhà có gác, lầu khác đều tồn tại ít nhất một góc “chết” là gầm cầu thang. Gầm cầu thang dễ gây ra sự khó chịu về mặt thẩm mỹ, là nơi cư ngụ của các loại côn trùng. Và nếu không cẩn thận, bạn còn có thể gặp rắc rối khi lau dọn, vệ sinh khu vực này. Khi kết hợp với nội thất thông minh, gầm cầu thang có thể trở thành góc trang trí, tủ để đồ, bàn làm việc, phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc nhà kho.

❄ Tham khảo thông tin bất động sản tại đây

  1. Tận dụng góc “chết” giữa hai bức tường làm kệ sách hoặc giá để đồ

Các góc tường cũng thường bị xem nhẹ hoặc lãng quên, song thực tế cho thấy nếu chúng ta bố trí các kệ sách, kệ để bình hoa hoặc góc treo khung ảnh, giá để đồ,… sẽ giúp tận dụng không gian thừa này một cách hiệu quả bất ngờ. Nhờ đó, căn nhà thân yêu của gia đình bạn cũng thêm phần sinh động.

  1. Cải tạo góc “chết” ở tầng áp mái thành phòng ngủ nhỏ nhắn mà ấm áp

Một số ngôi nhà thiết kế theo kiểu mái dốc thường sẽ thừa ra tầng áp mái có kích thước rất nhỏ và trần nhà cực thấp. Dù vậy, chủ nhà vẫn có thể biến tầng áp mái chật chội thành phòng ngủ nhỏ và sử dụng nội thất đơn giản cùng màu sơn trắng để không gian này không bị rối mắt và thoáng đãng hơn.

Tóm lại, dù chúng ta có xem các góc “chết” như là những lỗi thiết kế thì chúng cũng không làm khó được sự sáng tạo và khéo léo của con người. Chính vì vậy, việc khai thác triệt để những góc “chết” trong kiến trúc nhà ở để đỡ lãng phí diện tích và tôn vinh vẻ đẹp của ngôi nhà đang là một xu hướng rất phổ biến trên thế giới. Đây là một giải pháp tốt và có giá trị thẩm mỹ cao, biến những nơi ngỡ là vô dụng thành một khu vực hữu ích giúp những căn nhà diện tích nhỏ gọn gàng và rộng rãi hơn.

❄ Xem thêm thông tin nhà riêng tại Tphcm <<<< Click xem ngay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram