Nên hay không nên mua nhà phố gần chợ?

Từ xưa ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm mua nhà gói gọn trong câu “nhất cận thị, nhị cận giang”, tốt nhất là nên mua nhà gần chợ, gần sông. Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay, nhiều người trở nên phân vân và dần bỏ qua câu nói này vì e ngại môi trường sống gần chợ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của gia đình và vô tình đã bỏ qua nhiều lợi ích không ngờ mà vị trí gần chợ mang lại.

Muốn môi trường sống tốt, tránh mua nhà gần chợ

Nhiều người khi tìm kiếm chốn an cư rất để ý khu vực xung quanh ngôi nhà của mình, họ hi vọng có thể mang đến môi trường sống tốt nhất cho con cái cũng như các thành viên trong gia đình luốn phát triển khỏe mạnh. Theo đó, nhiều người sinh ra tâm lý e ngại sống gần chợ vì khu vực này môi trường rất phức tạp, giao thông qua lại đông, dễ tắc nghẽn khi nhiều người kéo đến trao đổi mua bán ầm ĩ.

❄ Xem thêm thông tin bất động sản <<<<< Tại Đây

Thêm vào đó, môi trường ở đây còn kém lành mạnh khi khói bụi xe cộ cùng lượng rác thải ra từ chợ không hề nhỏ, gây ô nhiễm đến không khí xung quanh và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Yếu tố an ninh cũng không đảm bảo khi chợ là nơi nhiều người không tốt tụ tập và điều đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức cùng đạo đức của con trẻ.

nha đất quận 8

Chính vì lo ngại các yếu tố xung quanh chợ ảnh hưởng đến gia đình mà nhiều người khi tìm mua nhà đất Quận 8 thường chọn xa khu vực này dù sống ở gần chợ rất tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày.

Lợi ích khi mua nhà phố gần chợ

Trong khi một số người không muốn mua nhà gần chợ để sinh sống lâu dài thì bên cạnh đó cũng có nhiều người luôn tìm kiếm các căn nhà phố Quận 8 gần chợ để được thừa hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn mà khu vực này mang lại.

Đầu tiên có thể kể đến là gần chợ sẽ đặc biệt thuận tiện cho vấn đề sinh hoạt, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế phải di chuyển đường xa khi mua sắm thực phẩm ăn uống cùng đồ dùng sinh hoạt, mỗi ngày luôn được tiếp cận với nguồn thực phẩm tươi sống có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của các thành viên trong gia đình. Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc khiến nhiều người ít có thời gian hơn cho việc mua sắm hằng ngày nên mua nhà gần chợ là giải pháp rất lý tưởng và tiện lợi giúp họ có thêm thời gian để dành cho công việc, chăm sóc con cái cũng như làm việc nhà.

Thực tế, nhà mặt tiền Quận 8 gần chợ không hề rẻ bởi sự phát triển và tiềm năng kinh tế mà nó mang lại về lâu dài lớn hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Gần chợ còn đem lại lợi thế cho những ai có mục đích kinh doanh, buôn bán khi tiếp cận được lượng khách hàng qua lại tấp nập, đông đúc. Hoặc không thì có thể cho người khác thuê lại mặt bằng hay phân thành các kiot nhỏ cho thuê, phải biết rằng khoản tiền thu được khi cho thuê mặt bằng là không hề nhỏ, nhất là ở các khu chợ lớn. Rất nhiều người chú ý săn lùng các khu nhà gần chợ không nhằm mục đích để ở hay kinh doanh mà chủ yếu nhắm đến khoản lợi nhuận cho thuê hàng tháng này. Thậm chí, nhà gần chợ còn gia tăng giá trị theo thời gian nên khi mua đi bán lại vẫn đảm bảo có lời.

Nếu chú ý đến môi trường có chất lượng sống tốt cho các thành viên trong gia đình phát triển thì khu vực gần chợ không hoàn toàn phù hợp và lý tưởng. Tuy nhiên, nếu xét ở góc độ kinh tế cùng những giá trị lợi ích mà khu vực gần chợ đem lại thì có thể thấy nhà gần chợ là tài sản rất có giá trị và đáng giá để đầu tư.

Tin tức mua bán nhà đất <<<<< Click xem ngay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram