Jaguar XE SV 8 với mã lực 592hp dự án sẽ hoạt động Jag của sedan năng động quái vật

Lý thuyết đằng sau Jaguar Project XE SV 8 không nên sửng sốt bất cứ ai: Các nhà sản xuất của Anh đã đưa ra những XE hoàn chỉnh bằng nhôm, chiếc sedan nhỏ nhất của nó, và giảm trong bản dạng mạnh nhất của tăng áp V8 5.0 lít của nó.

Jaguar XE SV 8 với mã lực 592hp dự án sẽ hoạt động Jag của sedan năng động quái vật

Nhưng nhìn thấy dự án Jaguar XE SV 8 bằng nhôm và sợi carbon da của nó, và nó có vẻ gần như không thể tin được; đó là một ca khúc tập trung vào tất cả những bánh xe lái sedan mà làm cho 592hp, có khả năng crack 0-60 mph trong 3.3 giây và là tốt cho 200 mph. Thân xe mạnh mẽ và lập trường bắt chước một tay đua xe, và một số giao dịch thậm chí có khả năng chỉ định bốn cửa với một rollcage phía sau thay vì dãy ghế sau, cho dù không ở Mỹ

Chỉ cần 300 ví dụ sẽ được giao cài đặt từ tháng Ba năm 2018, với Mỹ giá cả chưa được xác nhận. Tuy nhiên, những nhãn dán Anh là £ 149.995 ($ 192.755) Nhựa nó hơi cao hơn 570S McLaren tại giao dịch nội địa của nó, mà bán với giá $ 188K. Nó sẽ không được giá rẻ.

Dự án Jaguar XE SV 8 theo F-Type dự án 7 (lấy cảm hứng từ D-Type và tham khảo Jaguar 7 Le Mans thắng) trong hoạt động xe đặc biệt Jaguar Land Rover , được thành lập cách đây ba năm. Boss John Edwards thừa nhận SVO có khả năng có lẽ bán 400 đơn vị thuộc Dự án 7 chứ không phải là 200 thực tế được sản xuất, nhưng sự thành công của mô hình bí truyền, hạn chế hạn đã hỗ trợ SVO để đẩy người kế nhiệm của mình một cách cực đoan thậm chí lớn hơn.

Thương hiệu xe Jaguar luôn có một mức độ cao về tính hai mặt,” SVO đạo diễn Mark Stanton nói, “nhưng dự án 8 là đơn đầu óc nhiều hơn nữa. Đây là lần thứ nhất tiên bao giờ hết, thời gian đùi là một mục tiêu quan trọng.”Ngay bây giờ, mục tiêu mà chỉ được biết đến với SVO, nhưng đập BMW M4 GTS ‘7 phút, 28 giây đùi của Nürburgring Nordschleife hoàn toàn phải là một.

Người trong cuộc mô tả Dự án 7 F-Type như một bài tập tạo ra lãnh đạo, trong đó năng lực giúp nhận ra. Dự án 8 đã nhìn thấy một cách tiếp cận tích lũy nhiều hơn trong một hai cơ quan ngay từ đầu. Một đáng kinh ngạc 75 phần trăm của dự án 8 được cho là mới so với hiện XES (bao gồm cả nguồn động lực V8, mà vẫn chưa bắt gặp con đường của mình vào những biến thể khác). Của bên ngoài, chỉ có cửa phía trước xe loạt sản xuất và bảng điều chỉnh mái được giữ lại.

Chắn bùn bằng sợi carbon phía trước đang bùng 0,7 inch mỗi bên để trang trải 265-phần Michelin Cup 2 lốp xe, những vòm phía sau được mở rộng 2,2 inch và có những cuộc đua xe giống như cutaways đến vòm thấp hơn. Các huyệt mui xe, phía trước và phía sau cản xe, bên váy và bộ khuếch tán phía sau đều là carbon. Một sợi carbon phía sau cánh điều chỉnh ngồi trên trợ giúp nhôm CNC-xay, splitter phía trước có khả năng được mở rộng bằng tay, và thậm chí cả dưới sàn là phẳng. Với trọng lượng niêm yết ở 3847 pound, Dự án 8 là không có trọng lượng nhẹ, nhưng những tấm mới và cánh được tạo ra để cải tiến khí động học, và Jaguar trích giảm 205 phần trăm trong thang máy, với 269 pound downforce ở 186 mph.

Chiều cao xe có khả năng điều chỉnh bằng 0,6 inch trên lò xo cứng hơn và nâng cấp, bộ giảm chấn biến liên tục, và có những đốt ngón tay phôi-gia công mới, điều chỉnh kiểm kê vũ khí trên cho những thiết lập cong tùy chỉnh, và những khung phụ phía sau được kiên cố gắn để phát triển tối đa khung đáp ứng. 20-inch bánh xe kim loại rèn dự án 8 của tuyển F1-style silicon nitride vòng bi bánh xe gốm và được shod với khổng lồ 265 / 35ZR-20 phía trước và 305 / 30ZR-20 Michelin Cup 2 bánh xe ở phía sau. Cao su XXL đòi hỏi vòm bánh xe bị sưng mà còn cần phải di chuyển về phía trước đèn xe bằng 0,6 inch. thắng carbon-gốm là tiêu chuẩn, tăng trưởng từ những người có sẵn để F-Type mua nhưng lớn hơn ở 15,7 inch phía trước, 15,6 inch phía sau.

Trong preview của chúng tôi tại SVO, Jaguar chiếu một đoạn clip âm báo ngắn gọn về dự án 8 trong hành động. Nó hé mở một soundtrack khác lạ đáng kể so với những hàng hóa JLR V8-powered khác, với một sâu hơn, sắc nét hơn vỏ từ titanium quad lời khuyên xả và một tiếng rên rỉ bộ siêu tăng áp rõ ràng rằng giáp về bạo lực aural. tối đa trước của nguồn động lực V8 của 567 hp đã được tăng lên đến 592 mã lực nhờ vào phần mềm hiệu chuẩn lại, một thống nhất nạp biến đổi và ống pô titan nhẹ với những showroom 3.5 inch quad. Làm mát, cũng vậy, được uprated để đối phó.

Jaguar mô tả những thống nhất all-wheel-drive như là xa hơn phía sau ưu tiên hơn ngay cả F-Type SVR , bản thể phía sau ưu tiên hơn tất cả những bánh khác Jaguars. Nó cách dùng một vi sai cầu sau điều chỉnh cơ điện và Driveshafts sửa đổi, và những bức ảnh báo chí khuyến nghị trôi lớn vẫn còn trên bàn.

Bên trong, ghế trước được cố định vào khung magiê ghế, trong khi nuôi chứa hai khách hàng chỉ và cung cấp trợ giúp lớn hơn ba người băng ghế phía sau tiêu chuẩn.

Dự án 8 khai trương của mình vào thứ Sáu, June 30, chạy lên đồi Goodwood tại Liên hoan of Speed , giống như dự án 7 đã làm trước đó. Một tiếp cận hơn XE SVR với năng lực nguồn động lực V8 cũng có khả năng làm theo. “Chúng ta sẽ biết về điều đó trong vòng 12 tháng tới, nhưng nó không có trong kế hoạch ngay bây giờ”.

Tuvanxe.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram