Đánh giá kiểu xe Toyota Mirai

Dòng xe Mirai của Toyota là kiểu xe phổ biến đầu tiên trên toàn cầu cách dùng công nghệ hydrogen. Ngồi sau vô lăng của chiếc Mira cũng không quá khác lạ khi so với chiếc Prius, tuy vậy Mirai vẫn mang đến cảm xúc sang trọng hơn, nhờ vào chất liệu bọc da và chất liệu mềm mại được cách dùng trong khắp khoang xe.

Đánh giá tạo ra tổng thể

a. Thiết kế ngoại thất

Chiếc xe được cách dùng để kiểm tra là bản dạng được lưu hành ở châu Âu, đời bọc da với màu sáng mang đến cảm xúc thanh thoát và cao cấp, song song những đường sọc đen bóng tạo sự tương phản tốt.

b. Thiết kế nội thất

Mirai được trang bị thống nhất bốn ghế trong nội thất, với hàng ghế sau điều chỉnh không khí giữa. Đây là cách bố trí tương tự như kiểu xe limo cao cấp, dù không khí xe nhỏ hơn so với những kiểu xe limo và những kiểu xe khác như Mercedes-Benz S-class và BMW 7 serie, chiếc Mira vẫn mang đến rất nhiều không khí cho hành khác ở khoang thứ hai, song song đó là ghế ngồi được tạo ra mềm mại, thoải mái. Tuy nhiên, Mirai không thể bắt kịp với Toyota Camry khi so bì về chỗ để chân phía sau.

Với tạo ra bên ngoài phá cách và bài trí sắc sảo, chiếc Mirai mang lại trải nghiệm điều khiển xe như những kiểu xe thông thường khác.

Thiết kế kiểu xe Mirai của Toyota

Hiệu suất hoạt động của kiểu xe Mirai

Cung cấp năng lượng cho Mirai là pin nhiên liệu Hydrogen-fed kết nối với một mô tơ điện, có hiệu suất 113 kW và 335 vòng mô men xoắn cực đại.

Mirai có tính chất đạt đến vận tốc tối đa 180 km với mức nhiên liệu tiêu thụ là 0.9kg/100km khí hydro nén. Xe được trang bị hai bình chứa nhiên liệu có tính chất chưa 5kg nhiên liệu hydro.

Chi phí để nạp lại nhiên liệu cho chiếc Mirai vào khoảng 60 đôla, tương tự với việc nạp nhiên liệu cho xe chạy nhiên liệu với bình nhiên liệu 47 lít.

Xe Mirai chạy bằng nhiên liệu hydro

Không hề có tiếng ồn động cơ, nhờ vào việc vắng bóng mô tơ phía trước thông thường như những loại xe khác, tuy nhiên mô tơ điện vẫn có tiếng ồn đầy bụng khi van bị tắc.

Khi chạy trên đường, chiếc Mirai chạy êm, điềm tĩnh và rất thoải mái. Có một chút gió và tiếng ồn có khả năng cảm nhận trong cabin.

Trong tiếng Nhật, Mirai có nghĩa là tương lai, dường như Toyota có vẻ đang dẫn đến việc phổ biến công nghệ này trong tương lai. Chiếc Mirai là lưu thông được điều chỉnh trên thể chế nhiên liệu có sẵn và có khả năng nạp mới, điều này hoàn chỉnh bắt kịp với những đối trọng trên giao dịch cách dùng những loại nhiên liệu thông thường trong chủ đề hiệu suất và khả năng.

Xem thêm : Đại lý xe Toyota tại Thanh Hóa

Hiện tại, tại nhiều quốc gia không có công ty hạ tầng cho lưu thông cách dùng khí hydro, và để cung cấp bảo trì đáp ứng nhu cầu cho công nghệ này cũng đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Bên cạnh đó, giá của dòng Mirai cũng không hề rẻ. Tại giao dịch Mỹ, chiếc oto hydro của Toyota có giá khoảng 76.897 đôla.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram