Những lưu ý khi mua phụ tùng cho xe máy

Sau một thời gian sử dụng xe, một số bộ phận không thể sửa chữa được mà cần thay mới. Đây là lúc bạn nghĩ đến chuyện mua phụ tùng mới cho xe máy của mình.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều cửa hàng bán phụ tùng linh kiện không có xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành ngắn hoặc không có bảo hành. Để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng với mức giá có khi còn cao hơn hàng chính hãng, bạn hãy lưu ý những điều sau đây.

Tại sao nên sử dụng phụ tùng xe máy chính hãng?

Phụ tùng chính hãng là phụ tùng được các hãng xe sản xuất và cung cấp, có mức độ tương thích hoàn toàn với dòng xe máy của bạn. Muốn kéo dài tuổi thọ của xe thì việc thay thế sử dụng phụ tùng chính hãng là rất cần thiết. Nhiều người với tâm lý ham rẻ, mua phụ tùng được bày bán tràn lan trên phố mà không biết làm như vậy sẽ khiến xe nhanh hỏng, có khi còn gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng xe.

Khi mua hàng chính hãng, khách hàng sẽ an tâm hơn khi sử dụng cho xe của mình do sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành lâu dài. Ngoài ra, việc sử dụng phụ tùng linh kiện nhái không tương thích với xe sẽ làm hỏng các bộ phân khác trên xe. Bạn có muốn tốn chi phí sửa chữa nhiều hơn sau khi tiết kiệm mà sử dụng phụ tùng không chính hãng không?

nhung luu y quan trong khi mua phu tung cho xe may

Để nhận biết được hàng chính hãng

Khi chọn mua phụ tùng, bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác và thông số kỹ thuật liên quan để tránh mua phải hàng nhái, hàng trôi nổi.

Đối với phụ tùng các loại xe máy của Yamaha, trên nhãn sẽ có thông tin đầy đủ bao gồm nguồn gốc xuất xứ, ngày đóng gói, tên phụ tùng, mã vạch, mã phụ tùng và logo của hãng. Tất cả các phụ tùng, linh kiện do Yamaha sản xuất và cung cấp đều được bao gói cẩn thận và phải dán tem chính hãng.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm chính hãng Yamaha bạn còn được hưởng chính sách đồng giá 9 mặt hàng phụ tùng, phụ kiện gồm bộ nhông xích, bộ bi chén cổ, dây curoa, má phanh dầu, má phanh cơ, mút lọc gió, bugi, lốp xe, ắc quy và tiền công thay thế.

Rất nhiều mặt hàng chính hãng Yamaha được hỗ trợ với mức giá trung bình lên đến 18% và cao nhất là 88%. Vậy là bạn vừa được sử dụng sản phẩm chất lượng đảm bảo an toàn và độ bền cho xe, lại vừa được hưởng mức giá hết sức ưu đãi.

Mua phụ tùng chính hãng ở đâu?

Hãy tìm đến các đại lý chính hãng hoặc trung tâm sửa chữa bảo trì của hãng để được cung cấp phụ tùng cho xe máy chính hãng. Những khách hàng cần tìm phụ tùng, phụ kiện chính hãng Yamaha có thể đến các đại lý Yamaha 3S và hệ thống dịch vụ phụ tùng 2S, hoặc các cửa hàng trực thuộc Yamaha trên toàn quốc.

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân của bạn trong quá trình sử dụng xe máy cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của xe, hãy luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram