Những lưu ý cần biết về dầu nhớt xe máy

Nhớt xe máy là loại dầu quan trọng, là chất xúc tác giúp động cơ hoạt động tốt. Nhưng bạn có biết xung quanh sản phẩm này có rất nhiều thông tin thú vị.

Những thông tin thú vị về dầu nhớt xe máy

Dầu nhớt hay dầu mỡ bôi trơn

Tên quốc tế của dung dịch này là Petroleum Jelly, đây là tên gọi chính thức của chất xúc tác rất quan trọng cho xe máy. Lọai dung dịch có màu vàng ánh kim, giúp bôi trơn động cơ pit tông và xi lanh, đồng thời giúp làm kín và vệ sinh sạch sẽ động cơ khỏi muội trong quá trình hoạt động. Ở miền Nan, người ta quen gọi đó là dầu nhớt, trong khi người miền Bắc gọi là dầu mỡ bôi trơn.

Mỡ lợn, mỡ bò được sử dụng trước khi dầu nhớt ra đời

Cách đây hơn 100 năm, khi ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ chưa ra đời, người ta đã biết dùng mỡ lợn, mỡ bò, mỡ cừu và 1 số loại dầu thực vật như dầu dừa, dầu cọ, dầu ô liu để làm chất bôi trơn động cơ.

Sau này khi ngành công nghiệp khai thác dầu mỏ ra đời, lượng dầu mazut dư thừa khiến người ta nảy ra ý định chế tạo dầu nhớt. Trải qua hơn 100 năm phát triển, ngày nay dầu nhớt được các hãng đầu tư nghiên cứu công nghệ mới cũng như chất xúc tác thân thiện với động cơ.

Các thành phần phụ gia mới là yếu tố đóng vai trò quyết định chất lượng dầu nhớt

Không phải dầu gốc mà các thành phần phụ gia mới là yếu tố nâng tầm chất lượng dầu nhớt. Thành phần tỉ lệ dầu nhớt hiện nay là 75-80% dầu gốc, còn lại là các thành phần phụ gia bao gồm các chất polymer, phụ gia chống mài mòn, phụ gia chống phân tán, phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống ăn mòn.

370.000 tấn dầu  nhớt được sử dụng trong năm 2014

Theo báo cáo nhận được, lượng dầu nhớt tiêu thụ tính riêng ở thị trường Việt Nam  2014 ước đạt 370.000 tấn, con số này tăng gấp 4.3 lần so với giai đoạn trước năm 2000. Lý giải điều này các chuyên gia nhận định thị trường Việt Nam vào khoảng 90 triệu dân, trong đó gần 40 triệu người sở hữu xe máy, do đó con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Sở hữu nhiều tiện ích là thế, tuy nhiên chưa nhiều người biết loại dầu nhớt nào thật sự cần thiết cho xe máy hiện nay. Dưới đây là thông tin về dầu nhớt mà bất kỳ người sở hữu xe máy nào cũng nên biết.

Loại dầu nhớt chất lượng nhất hiện nay !

Đó chính là Yamalube, thương hiệu dầu nhớt xe máy nổi tiếng của Yamaha, xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ năm 1991 đến nay, thương hiệu được biết đến với những dòng xe máy cực kì hiện đại phù hợp với giới trẻ, những năm gần đây, hãng quyết định lấn sân sản xuất nhớt dành cho xe máy. Sau nhiều năm nghiên cứu, những sản phẩm dầu nhớt của hãng đã ghi dấu ấn với khách hàng bởi chất lượng và giá thành phù hợp của nó.

nhot xe may

Chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi, hãng đã cho ra đời 4 loại dầu nhớt dành cho các dòng xe khác nhau. Nhớt 4T dành cho xe máy số, nhớt AT dành cho xe tay ga, nhớt Eco Fuel tiết kiệm nhiên liệu dành cho xe máy số và đặc biệt Full Synthentic dành cho xe tay côn.

Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập vào trang web: yamaha-motor.com.vn/  để biết thêm chi tiết.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram