Bảo dưỡng chăm sóc cho xe tay ga bền lâu hơn

Nếu bạn muốn bảo dưỡng chăm sóc cho xe tay ga để giúp xe có được chất lượng và tuổi thọ lâu hơn, bạn nên chú ý những chi tiết sau.

Thị trường xe tay ga tại Việt Nam hiện nay rất sôi động, và dường như những chiếc xe ga đã trở nên quá quen thuộc và là sự lựa chọn của nhiều người. Nhưng nếu không sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng đúng cách, chắc chắn xe sẽ rất mau xuống cấp và hẳn nhiên chi phí để bảo dưỡng chúng thực sự không hề nhỏ. Những mách nhỏ về cách bảo dưỡng xe sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động thêm êm ái, bớt hao nhiên liệu cùng giữ được bộ máy bền bỉ hơn.

Chờ đến FI tắt trước khi khởi động xe

Khi đèn FI bật lên, đây là khoảng thời gian giúp cảm biến được kiểm tra cùng với nạp nhiên liệu được tiếp vào giúp xe sẵn sàng được khởi động. Tuy nhiên, có nhiều người không đợi đèn FI tắt đi mà đã khởi động xe luôn thì những lỗi phát sinh ở IC hay bơm xăng sẽ dễ xảy ra. Cùng đó, khi xe khởi động sẽ giúp các vòng tua được ổn định, bạn cần phải chờ chừng 5 giây để giúp galanti được nổ đều hơn. Nếu bạn không thực hiện bước này, những tiếng động lạ sẽ phát sinh ra và khiến cho máy nổ không được êm. Lâu dần sẽ khiến động cơ bị hao mòn và cần một khoản chi phí lớn để sửa chữa chúng.

Bảo dưỡng chăm sóc xe tay ga cần toàn diện và định kỳ

Không lạm dụng thắng trước

Nhiều bạn gái thường xuyên sử dụng thắng trước của xe tay ga, ngay cả trong những tình huống bất ngờ. Tuy nhiên, việc thắng trước thực sự rất nguy hiểm do đường kính xe nhỏ cùng với giảm sóc nhỏ nên có thể gây nên những tai nạn nghiêm trọng. Hiện nay, nhiều hãng xe đã nhận biết được tình trạng này nên họ đã thiết kế một loại thắng giúp phân bổ lực ở cả bánh trước và bánh sau giúp đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng lẫn xe. Nhưng đối với những chiếc xe chưa có chức năng này, tốt nhất bạn vẫn nên dùng cả hai thắng đồng thời, đây cũng là cách bảo dưỡng các loại xe tay ga khá tốt.

Bảo dưỡng bộ truyền động

Hệ thống truyền động cùng với bộ nồi chính là bộ phận giúp cho xe tay ga chuyển động có độ êm, tránh độ rung hoặc bốc quá dữ dội. Nếu lâu ngày bạn không thực hiện bảo dưỡng cho chúng, chắc chắn hệ thống này sẽ không được bền bỉ như ban đầu. Chính vì vậy, cứ sau mỗi 2000km, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bộ nồi này 1 lần. Sau chừng 20.000km là thời gian phù hợp để bạn làm lại nồi cùng thay dây curoa. Những chi tiết bảo dưỡng này sẽ giúp xe máy vận hành được mềm mại hơn.

Chú ý đến nhiên liệu

Có khá nhiều người có thói quen chờ khi xăng nhích qua vạch đỏ thì mới đổ xăng, điều này thực sự không tốt do bộ phận phun xăng FI sẽ phải làm việc nhiều hơn khiến cho chúng nhanh hư hỏng và hết phun xăng. Sửa chữa những chi tiết này hẳn nhiên sẽ tiêu tốn khoản tiền không nhỏ nên bạn không nên quá chủ quan trong việc tiếp nhiên liệu.

Không quên thay nhớt định kỳ cho xe

Đây là một trong những cách bảo dưỡng định kỳ cho xe tay ga thông thường và cũng không thể bỏ qua. Do nhớt sẽ giúp xe vận hành một cách êm ái, mượt mà và bảo vệ động cơ, không khiến xe bị nóng quá nhanh. Chúng ta có thể thay nhớt tùy vào quãng đường xe vận hành. Không chỉ nhớt máy cần được thay thường xuyên, mà bạn còn cần chú ý đến nhớt láp nữa để tránh tình trạng xe bị hú ở hộp số.

Xe tay ga bị ngập nước thì sao?

Việc xe tay ga bị ngập nước trong những mùa mưa lũ là điều rất bình thường, và những lúc này bạn không nên chạy cố vì như thế sẽ khiến nước lấn sâu hơn vào các chi tiết máy trong xe. Trong trường hợp xe của bạn bị ngập nước, đừng quên thay lại hai loại nhớt máy và nhớt láp, cùng kiểm tra lại hệ thống nồi cùng bố nồi. Nếu bầu lọc gió bị thấm nước, bạn cần kiểm tra và thực hiện rút nước.

Những cách bảo dưỡng trên dành cho các loại xe tay ga chắn chắn sẽ cho bạn thêm nhiều bí quyết để bảo vệ và giữ cho chiếc xe của mình có được độ bền lâu dài cho xe.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram