Thay dầu xe máy thích hợp

Khi sử dụng xe máy, ngoài việc đổ xăng bạn nên lưu ý thay dầu xe máy thích hợp và thường xuyên để xe hoạt động tốt.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu nhớt xe máy khác nhau. Nhưng nhìn chung có 2 loại dầu nhớt đó là dầu nhớt cho xe tay ga và dầu nhớt cho xe số. Thành phần và chức năng của loại nhớt này có nhiều khác biệt.

Ngoài ra trê thị trường hiện nay có 2 dạng dầu nhớt, dầu nhớt phổ thông bao gồm dầu gốc khoáng và dầu bán tổng hợp, dầu nhớt cao cấp gồm dầu tổng hợp.

Thông tin về các loại dầu xe máy hiện nay

Dầu xe máy hiện nay bao gồm dầu nhớt phổ thông và dầu nhớt cao cấp

1. Dầu nhớt phổ thông

Dầu nhớt phổ thông bao gồm dầu gốc khoáng và dầu bán tổng hợp

-Dầu nhớt gốc khoáng có dầu khoáng là thành phần chủ yếu, chiếm từ 85% đến 100% khối lượng dầu nhớt thành phẩm. Có vai trò lớn với tính năng dầu nhớt.

Phần lớn dầu gốc khoáng được tinh chế từ dầu thô hỗn hợp phân tử hy-drô các-bon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất. Do đó loại dầu này không có tính năng bôi trơn ổn định. Đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Hiện nay các loại xe máy đời mới rất ít sử dụng loại dầu nhớt gốc khoáng này.

-Dầu bán tổng hợp là loại dầu nhớt được pha trộn từ dầu khoáng và dầu bán tổng hợp. Đặc điểm của loại dầu này chính là dầu gốc tổng hợp chiếm từ 10% khối lượng trở lên, giúp tăng cường khả năng bôi so với dầu gốc khoáng nguyên chất và giá thành thấp hơn so với loại dầu tổng hợp. Hiện nay các dòng xe số của Yamaha thường sử dụng loại dầu này. Chất lượng và giá thành có nhiều khác biêt so với dầu nhớt gốc khoáng.

2. Dầu nhớt cao cấp

Dầu nhớt cao cấp là loại dầu tổng hợp toàn phần. Dầu nhớt tổng hợp có thành phần phân tử đồng chất, được thiết kế chọn lọc nên tính năng bôi trơn khá cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dầu nhớt  dài và ít hao hụt hơn các sản phẩm còn lại. Đây là ưu điểm của các sản phẩm dầu nhớt tổng hợp. Loại dẩu này được sử dụng trong các sản phẩm nhớt xe máy cao cấp.

Thay dầu cho xe máy

Để thay dầu xe cho máy, bạn cần nắm thông tin loại dầu nhớt tương thích với xe máy. Với cac dòng xe số của Yamaha như Sirius, Jupiter, bạn nên chọn loại thay dầu nhớt xe máy Yamalube. Sản phẩm nhớt xe máy Yamalube 4T SEA20W-40.

Đây là loại dầu nhớt xe máy phù hợp với khí hậu, thời tiết tại Việt Nam và là một loại dầu nhớt tốt nhất trên thị trường hiện nay. Độ nhớt trong xe vừa phải vừa giúp xe vận hành tốt mà không khiến xe hao tốn quá nhiều nhiên liệu.

thay dầu xe máy

Lưu ý khi thay dầu xe máy lần đầu tiên, bạn nên thay dầu khi đi được quãng đường từ 500 đến 1000 km. Vì lúc này trong xe còn chứa nhiều mạt bụi của hệ thống động cơ bên trong, cần thay nhớt để làm sạch động cơ.
Ngoài ra nhớt  xe máy Yamalube 4T SEA20W-40 còn thích hợp với những dòng xe khác.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram