Điều gì tốt nhất với chiếc địu dành cho em bé của bạn?

Một chiếc địu dành cho em bé là một cách tuyệt vời để giải phóng đôi tay của bạn khi tiếp xúc gần gũi cùng bé.

Địu, có thể giữ cho bé yên vị trên người bạn, giúp mẹ cho con bú dễ dàng hơn và từ đó tạo cảm xúc thân mật giữa mẹ với bé. Tất cả mọi việc đều có thể thực hiện cùng lúc nhờ tính năng tiện dụng, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng.

Với những ai lần đầu tìm đến địu hẳn sẽ thấy choáng ngợp trước vô số sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng, mỗi nơi sẽ có thương hiệu cùng thiết kế riêng biệt được nhiều người chọn dùng. Có rất nhiều câu hỏi tìm kiếm loại nào sử dụng tốt hơn, an toàn hơn cho bé nhưng chưa có một chỉ dẫn nào rõ ràng và phân biệt được các loại nhưng đó lại là điều cần thiết mà bạn cần quan tâm để biết cách chọn cho em bé của mình sản phẩm tốt nhất.

địu dành cho em bé

Làm thế nào để lựa chọn?

Để biết được loại nào tốt thì hãy thử một vài cái khác nhau. Hỏi thử bạn bè,  người thân đã sử dụng để họ đưa ý kiến tham khảo cho bạn. Phù hợp với bé là rất quan trọng và cũng phải phù hợp với cả cha mẹ hay người chăm sóc cho bé để cả hai đều thấy thoải mái, an toàn. Đôi khi chính vì nguyên nhân này mà địu không phải là ý tưởng tốt để làm quà tặng trước sinh.

Tốt nhất là bạn hãy kiểm tra độ thoải mái lẫn độ săn chắc của địu, liệu có thể điều chỉnh tốt cho các trọng lượng khác nhau của em bé hay không vì các bé phát triển rất nhanh. Hãy đảm bảo rằng bé sẽ thích ở trong địu mà không phải là khóc thét khó chịu.

Tuổi và cân nặng

Địu phù hợp cho bé phải thích hợp với lứa tuổi, kích thước, trọng lượng của bé. Một số loại có thể chứa được trọng lượng khoảng 12kg trong khi một số loại khác có thể phù hợp lên đến 20kg, thích hợp cho đứa trẻ 3 tuổi. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc thêm là bé có thể thấy khó chịu khi phải ở trong một chiếc nôi quá cũ, được sử dụng quá lâu từ hồi nhỏ.

Nếu kế hoạch của bạn là sử dụng địu vài tháng trong giai đoạn đầu đời của bé hoặc phục vụ cho giai đoạn phát triển sau này thì hãy chọn loại đặc biệt có thể phù hợp cho cả em bé lớn.

An toàn

An toàn là cần thiết với một chiếc địu, chúng phải đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất an toàn được đề ra. Cũng nên lưu ý thêm, chọn chiếc địu sao cho tiện lợi để đặt bé vào và đỡ bé ra không làm bạn tốn kém quá nhiều thời gian.

Dây đeo

Hãy tìm loại có dây đeo được thiết kế phân bổ trọng lượng đều lên cơ thể mà không tập trung quá nhiều vào cổ hay phần vai. Nó có thể khiến bạn bị đau khi sử dụng trong thời gian dài. Dây đeo phải dễ dàng điều chỉnh được, không che khuất đi tầm nhìn khuôn mặt của bé.

Vật liệu

Chất liệu làm nên địu không nên quá thô để tránh chà xát vào làn dao mỏng manh của bé,  vải cần thoáng khí, hút ẩm, giúp bé thấy mát mẻ.

Chuẩn bị một chiếc địu thiết kế an toàn cho bé sẽ giúp bạn chăm sóc con tiện lợi và tốt hơn. Đôi tay rảnh rang có thể làm nhiều việc cùng lúc trong khi vẫn luôn tiếp xúc thân mật cùng con.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram