Chọn balo phù hợp cho bé

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cặp xách balo cho bé. Cần chọn loại balo có hình dáng và  cân nặng phù hợp với lứa tuổi của bé.

Tác hại khi chọn balo không phù hợp

Việc sử dụng một balo cho các bé không phù hợp hoặc đeo không đúng cách sẽ hủy hoại tấm lưng của trẻ.

balo cho bé

Theo các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy đeo balo không đúng cách là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở trẻ em.Các cuộc khảo sát ở Mỹ ghi nhận có từ 60 đến 80% học sinh phàn nàn về chất lượng balo khiến các em mỏi lưng.

Thông thường trẻ có xu hướng mang balo quá nặng. Điều này không tốt, bởi mang cặp quá nặng khiến trẻ dồn trọng tâm cơ thể về phía trước, làm căng cơ cổ, vai và lưng.

Một số dấu hiệu cảnh báo tình trạng sử dụng balo không đúng cách đó là tư thế bị xấu đi (cằm hoặc cổ bị rướng về trước, khi tháo balo trẻ bị ngứa hoặc tê tay, đau lưng,…

Một số lời khuyên khi chọn balo cho trẻ

– Trọng lượng cua balo chỉ chiếm từ 10 đến 15% khối lượng cơ thể. Nếu một đứa trẻ nặng 20 kg  bạn chi nên cho trẻ đeo balo có trọng lượng bằng 1-2 hộp sữa tươi một lít. Nếu thấy trẻ khi đi bộ có xu hướng chồm về phía trước chứng tỏ trẻ đang phải đeo balo quá tải.

– Chọn các loại cặp có bánh xe: Cần lưu ý túi có gắn bánh xe thường nặng hơn túi  bình thường.. Loại cặp này phát huy thế mạnh khi sử dụng những đoạn đường dốc hoặc di chuyển bằng thang máy. Bạn cần lưu ý trẻ không nên kéo lê chiếc túi trên đường hoặc va đập sẽ khiến túi cặp mau hư.

Vì thế lời khuyên sử dụng cặp có gắn bánh xe cần có tay cầm đủ dài, kéo túi đi ở tư thế thẳng, mặt hướng về phía trước.

– Dùng cặp có đệm ở lưng: Dùng cặp có lớp đệm mềm ở lưng giúp giảm lực ma sát ở thành túi lên lưng trẻ.

– Chọn cặp làm bằng chất liệu nhẹ sẽ giúp bé giảm trọng lượng tự thân của chiếc cặp.

– Chọn cặp có nhiều ngăn: Điều này giúp hạn chế sự dịch chuyển đồ đạc trong túi khi bé bước đi. Bởi khi đồ đạc di chuyển làm tăng áp lực lên vai trẻ, đòi hỏi cơ thể trẻ thay đổi trọng tâm liên tục.

– Dùng ba lô thay vì cặp chéo vai: Các chuyên gia đánh gia đeo ba lô tốt hơn túi chéo vai vì nó giúp phân phối trọng lượng đều nhau ở hai bên vai, trong khi túi chéo sẽ dồn trọng lượng sang một bên cơ thể. Vì thế cha mẹ nên tập cho bé sử dụng balo khi trẻ còn nhỏ để tránh hiện tượng bị lệch vai và xương sống ở trẻ.

Giới thiệu về sản phẩm tại Belli Blossom

Sản phẩm balo dành cho bé của Belli Blossom được nhập khẩu từ thương hiệu Oops! Do it again. Với thiết kế tinh tế, đường may tinh xảo công phu,  nhiều màu sắc phù hợp. Một số mẫu có tác dụng giữ nhiệt giúp bảo quản thức ăn luôn nóng cho bữa trưa tại trường của bé thêm ngon. Một số mẫu balo có thiết kế bánh xe trơn chu giúp bé giảm tải sức nặng, linh hoạt và cá tính hơn mỗi khi đến trường.

 Oops! Do it again tự tin cùng bé đến trường.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram