Vai trò quan trọng của đồ chơi dành cho trẻ em sơ sinh

Ở lứa tuổi sơ sinh, đồ chơi dành cho trẻ em sơ sinh chiếm cứ một ví trí thiết yếu góp phần hình thành cảm xúc cùng tư duy của trẻ.

Thế giới của những đứa trẻ vô cùng đơn giản và ngô nghê, chúng sẽ ăn no, mặc ấm, ngủ đủ và chìm đắm vào những trò chơi của riêng mình hoặc cùng người khác. Và vì thế mà tầm quan trọng của đồ chơi hay trò chơi đối với trẻ em không thể đánh giá thấp, chúng có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ, là ngôn ngữ chung của một thời thơ ấu.

Trẻ em sẽ cần đồ chơi để giải trí, để kích thích tư duy và để được giáo dục về nhận thức, về mọi điều xung quanh thế giới. Song song đó, đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh còn là cầu nối để cha mẹ giao lưu, xây dựng tình cảm gia đình với con, là cách tốt nhất để dạy con về bất cứ điều gì và quan trọng hơn là đem lại vui vẻ cho cả đôi bên.

đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Làm thế nào để lựa chọn

Các cột mốc phát triển cũng như độ tuổi của trẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định loại đồ chơi phù hợp. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh có khả năng không phù hợp cho trẻ một tuổi. Mỗi một giai đoạn lớn lên. trẻ cần có đồ chơi giúp ích cho việc phát triển kỹ năng phù hợp, chẳng hạn khi trẻ đang tập đi thì bạn cần sắm cho con đồ chơi hoạt động để nâng cao sự linh hoạt của đôi chân. Và khi bước vào giai đoạn tập nói, trẻ sẽ cần đồ chơi về ngôn ngữ, làm quen từ vựng và âm thanh thông qua câu chuyện kể của người lớn hay các bảng chữ cái đầy màu sắc sinh động.

Nên biết rằng, để một kỹ năng nào đó trở nên tốt hơn thì yêu cầu trẻ phải lặp đi lặp lại các hoạt động. Nếu trẻ đã chán ngán với món đồ chơi này thì hãy linh động, tìm đến trò chơi mới hay đồ chơi mới nhưng phải đảm bảo tác dụng phát triển kỹ năng đó.

Giữ những câu hỏi trong tâm trí khi lựa chọn

Có giống đồ chơi cũ của con?

Nó dành cho bé trai hay bé gái?

Đồ chơi nào? mà cha mẹ có thể chơi cùng con hoặc con có thể tự chơi một mình ?

Tôi đang tìm kiếm một món đồ chơi giúp con phát triển ?

Tôi tìm kiếm một cái gì đó đặc biệt, thú vị?

Tôi tìm kiếm một cái gì đó mà trẻ có thể chơi ở trong xe / bồn tắm / hố cát / vườn?

Tôi đang tìm kiếm cái gì đó sẽ dạy con một kỹ năng cụ thể?

Tôi đang tìm kiếm cái gì đó sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ ?

Tôi đang tìm kiếm một cái gì đó mà trẻ có thể tiến hành xây dựng?

Tôi có thể chi tiêu bao nhiêu?

Thông thường, trẻ em sẽ cần những đồ chơi dưới đây, chúng đảm bảo hữu ích trong quá trình phát triển của trẻ

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ cần được định hướng với những điều tốt đẹp. Thể chất, nhận thức, kỹ năng, trí tưởng tưởng và khả năng tư duy đều là những khía cạnh mà trẻ cần có để phát triển toàn diện. Cha mẹ nào hẳn cũng đều muốn con tốt hơn, vui chơi vui vẻ nhưng dường như chẳng mấy quan tâm đến vấn đề trò chơi cũng như chọn đồ chơi cho con. Cũng chính điều đó mà dẫn đến sai lầm lệch lạc khiến đứa trẻ thua kém bạn bè cùng lứa khi bước vào giai đoạn đến trường.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram