Thêm một mẫu xe tay côn mới 150cc của Yamaha trình làng

Yamaha TFX150-mẫu xe tay côn mới nhất của hãng vừa trình làng với mức giá đề xuất khoảng 80 triệu

Trên thị trường xe tay côn hiện nay, Yamaha đang dẫn đầu với những mẫu xe tay côn mới mang dòng họ Exciter 150cc.

xe côn tay

Với mục đích thống lĩnh thị trường xe tay côn, hàng loạt phiên bản mới ra đời. Điển hình trong số đó, năm 2015 là chiếc Movistar và chiếc Camo mang phong cách nhà binh. Đến 2016 năm nay, Yamaha lại tung ra siêu phẩm Matte Black đen nhám vào tháng 7, và 3 tháng sau, TFX 150 ra đời.

Khác với Matte Black vẫn thuộc họ Exciter, chiếc Yamaha TFX150 là một mẫu nakedbike 150 phân khối. Đây vốn là dòng xe được nhập khẩu chính hãng từ Indonesia, có nguồn gốc khá lâu đời và được phát triển ở nhiều quốc gia ngoài Indo như Ấn Độ. Tại Ấn, mẫu xe tay côn này có tên khá dị M-Slaz 150, trong khi người Indo gọi nó là Xabre. Mức giá tại Indonesia của Xabre khi quy đổi ra tiền Việt thì mức giá tương đương khoảng 50,6 triệu đồng. Tại nước ta, một số đơn vị đại lý mới nhập khẩu được sản phẩm này về thì đang hét giá TFX150 là trên 100 triệu đồng.

Theo Yamaha, TFX150 là phiên bản naked của mẫu môtô thể thao YZF-R15, nên được thừa hưởng nhiều nét thiết kế bắt mắt. Đầu tiên là cụm đèn trước chiếu sáng bằng đèn LED nên kích thước pha nhỏ, sắc cạnh.

Cặp phuộc upside-down đường kính 37 mm là món đồ chơi nổi bật nhất ở phần đầu. Thông thường, cặp phuộc ngược chỉ được trang bị trên những chiếc xe thể thao phân khối lớn đắt tiền chứ không phải một mẫu xe cỡ nhỏ giá thấp như TFX150.

Phanh đĩa đơn phía trước đường kính 267 mm, trong khi phanh sau sử dụng đĩa 220 mm. Xe không có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Một vài thông số kĩ thuật của xe mà có thể bạn quan tâm. Xe côn tay mới này vẫn trang bị động cơ 4 thì quen thuộc, SOHC xi-lanh đơn, công nghệ phun xăng điện tử, được làm mát bằng dung dịch, dung tích cụ thể là 149,8 phân khối. Hộp số đạt 6 cấp, xe đạt công suất lớn nhất 16,2 mã lực tại vòng tua 8.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 14,3 Nm tại vòng quay 7.500 vòng/phút.

Phần đặc biệt là giảm xóc trước của xe côn tay TFX150 dạng ống lồng với thiết kế hành trình ngược (có thể hiểu là upside-down), đường kính tối đa 37mm, sơn vàng. Phía sau ống lồng là giảm xóc trụ đơn, càng sau chất liệu nhôm xịn nguyên khối. Hệ thống an toàn kích hoạt bao gồm phanh đĩa đơn cho hai bánh, vành 17 inch đa chấu. Kích thước lốp xe trước 110/70, lốp sau là 130/70.

Trên đây là một vài thông số của chiếc xe tay côn mới mà có thể bạn sẽ quan tâm. Mặc dù mẫu xe này chỉ có giá đề xuất khoảng 80 triệu nhưng xét tương đối mức giá trên thực tế sẽ khoảng trên dưới 100 triệu. Đây là một vấn đề quan trọng khi bạn có ý định sắm cho mình chiếc xe này. (Đôi khi đam mê và kinh tế lại không đi cùng nhau). Tuy vậy, với những người yêu tay côn đam mê tốc độ, đây vẫn là một sự lựa chọn không thể làm ngơ!

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram