Những điều cần chú ý khi sử dụng nước rửa tay khô

Nước rửa tay khô hiện nay đã trở thành vậy dụng không không thể nào thiếu của mỗi người vị sự tiện lợi của nó.

Nhưng theo các chuyên gia cho biết, không nên sử dụng nước rửa tay khô tường xuyên như một thói quen thường xuyên vì chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý bạn sử dụng nước rửa tay khô.

1.Nước rửa tay khô không diệt sạch mọi vi khuẩn.

Các nhà khoa học đã chỉ ra một điều rằng, nước rửa tay khô tuy có tác dụng diệt vi khuẩn nhưng không phải là tất cả. Đối với những vết bẩn cứng đầu như hữu cơ, việc rửa tay bằng dung dịch nước rửa tay khô không amng lại hiệu quả, nó không thể nào loại bỏ hết các vết hữu cơ lớn, bám chặt trên da của chúng ta. Trong khi đó nếu bạn rửa tay với nước và xà phòng diệt khuẩn hay thông thường thì đã có thể tiêu diệt đến 60-90% những loại vi khuẩn vì hầu hết chúng bị trôi the dòng nước khi tay rửa tay.

lưu ý khi sử dugnj nước rửa tay khô

2.Nước rửa tay khô có thể làm hại đến da tay.

Để diệt hết vi khuẩn mà không cần nước, các dung dịch phải cần rất nhiều loại hóa chất khác nhau có thể gây nhiều tác hại đến người dùng. Theo những nhà nghiên cứu cho biết, nước rửa tay khô có chứa nhiều chất kháng khuẩn tốt thì cũng phati ít nhất chưa trong đó là 30% chất cồn.

Cồn sẽ làm phá hủy các lớp vỏ bọc bảo vệ da bạn khỏi virus, làm cho virus bị tê liệt và chính nhờ điều đó mà ngăn ngừa được bệnh phát triển mạnh hơn. Nhưng nếu lạm dụng chất cồn nhiều, sẽ làm da của bạn bị khô và nứt nẻ, điều này lại giúp cho virus dể dàng thâm nhập vào cơ thể chúng ta. Sau vài tuần sử dụng sẽ có biểu hiện là ngứa tay, bàn tay ứng đỏ,…. Vì vậy cũng nên hạn chế sử dụng nước rửa tay khô cho em bé.

3. Nên lưu ý sử dụng hạn chế nước rửa tay khô.

Trong dung dịch nước rửa tay khô có chứa nhiều chất hóa học khác nhau, điển hiền là Triclosan – một loại chất hóa học với đặc tính khán khuẩn. Với chất này, đã được nhiều chuyên gia chứng minh là có nguy cơ cao làm rối loạn tới chức năng của cớ thể, nội tiết, gián đoạn nhiều chức năng hoạt động khác của hệ thống miễn dịch của cơ thể. Góp phần lớn vào việc mất tác dụng của thuốc kháng sinh ở con người. Ngoài ra nước rửa tay khô còn chứa thêm nhiều chất độc hại khác như Paraben – loại chất để bảo quản cho các loại mỹ phẩm, tiêu diệt những loại nấm mốc khác nhau và vi khuẩn trong sản phẩm.

Nên sử dụng các loại nước rửa tay khô Bentley Organic, với chiết xuất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho làn da mềm mại của bé, mẹ bầu và mẹ sau sinh.

Nước rửa tay khô

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram