Hiểm họa đến từ phụ tùng xe máy rởm và cách khắc phục

Thói quen bạ đâu thay đó, người tiêu dùng bàng quang với những phụ tùng xe máy chính hãng, hậu quả là xe của họ nhanh hỏng.

Phụ tùng xe máy bị làm giả với đa chủng loại như má phanh cơ, nhông xích xe máy, gương chiếu hậu, nan hoa, quả xi nhan, tem mặt nạ, đèn trước , đĩa, bộ khóa điện, cuộn nổ, tay phanh, bộ lọc gió… Bởi việc ham lợi nhuận, các nhà sản xuất hàng giả, hàng nhái mạnh tay tuồn ra thị trường. Họ sản xuất chủ yếu bằng công nghệ thủ công và chất liệu kém chất lượng không đạt chuẩn, nhiều loại pha trộn hợp chất chất lượng rởm lại thiếu quy trình an toàn nên tuổi thọ các sản phẩm này đều kém xa hàng thật, nhanh hỏng và không an toàn khi tiếp xúc nguy cơ ung thư với người dùng là hoàn toàn có thực.

phụ tùng xe máy

Để đi sửa xe an toàn

Không ít thì nhiều, người dùng cũng  phải nghĩ tới các biện pháp bảo dưỡng chiếc xe máy của mình. Hầu hết đều rửa xe, thay dầu nhớt định kỳ, nhưng cũng đa số chỉ khi nào nó lăn ra “ốm” thì mới lật đật vác nó đến tiệm. Đáng buồn là đa phần mọi người lại thường kệ cho cửa hàng sửa chữa, việc họ sử dụng phụ tùng xe máy nào, linh kiện bảo dưỡng nào thay thế là không thể kiểm soát.

Để người dùng không bị thiệt thòi khi mua hàng giả, vì chính lợi ích của chính mình, các bạn khi có nhu cầu sửa xe máy hãy đến các đại lý bảo hành sửa chữa chính hãng. Hầu hết người dùng đều đi xe của những hãng xe lớn, vậy nên không khó khăn gì để tìm ra một trung tâm sửa chữa chính hãng, nhất là ở trong các khu đô thị. Nếu không có điều kiện thì nên chọn những cửa hàng uy tín, có đảm bảo để tránh bị lừa, bị làm giá, bị luộc mất đồ xịn…, vừa mất tiền sửa chữa, vừa rước họa vào người nếu không may xảy ra sự cố an toàn nào đó. Trường hợp xe máy không may đã bị luộc đồ, tốt nhất là bạn buộc phải đem xe đến các trung tâm sửa chữa chính hãng vì lúc này đó là nơi duy nhất mang lại sự hồi sinh cho xe bạn. Khi đem xe đi sửa, nên chú ý đến các thao tác của người thợ sửa xe và yêu cầu cho kiểm tra hàng trước khi thay thế cùng với phiếu bảo hành để có cơ sở khiếu kiện khi có vấn đề.

Để phòng tránh việc phải thay thế phụ tùng xe máy sớm

Nhiều người vẫn phó mặc chiếc xe máy của mình với suy nghĩ “trời sinh voi ắt sinh cỏ”, có cung ắt có cầu…tức là đợi đến khi nào xe hỏng mới đi sửa thực sự. Nhưng điều này vô hình chung tạo ra một thế hệ xe tồi tệ, và làm giảm uy tín của nhà sản xuất. Để đảm bảo xe luôn vận hành tốt, lúc lái xe, tuyệt đối đi đều ga, hạn chế tăng giảm tốc đột ngột để giữ cho xe luôn ở trạng thái tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Vấn đề thứ 2 là rửa xe định kỳ, 1 tuần 1 lần là hợp lý, trong trường hợp bão lũ hay ngập nước thường xuyên, phải rửa xe ngay sau đó

Vấn đề thứ 3 là bảo dưỡng xe máy bằng việc thay dầu nhớt chính hãng, giá một chai nhớt xe máy cũng không đáng bao nhiêu tiền so với một chiếc xe đâu. Vì vậy, đừng tiếc tiền mà không sắm cho xe một chai dầu nhớt tổng hợp bạn nhé

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram