Chúng ta chính là đồ chơi tốt nhất cho bé 1 tuổi

Chúng ta đều biết rằng quá trình vui chơi đem lại những tiếng cười và niềm vui thích thú cho trẻ. Nhưng điều mà ít ai biết đến rằng chơi với đồ chơi dành cho bé 1 tuổi  cũng là cách hiệu quả để trẻ học hỏi. Bằng cách chơi, trẻ em có thể thực hành các kỹ năng mà chúng cần để phục vụ cho những giai đoạn phát triển sau này. Để dần lớn lên về thể chất cũng như nhận thức, trẻ cần thời gian và cần sự quan tâm chú ý từ những người xung quanh, góp mặt trong những cuộc vui của bé.

Khi mà công việc bận rộn hằng ngày khiến phụ huynh thấy mệ mỏi thì sẽ hơi khó khăn để có thể dành chút thời gian quan tâm đến con nhỏ. Thường thì mọi người sẽ mua đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi tặng con để con có thể tự chơi một mình mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Điều này về lâu dài sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý tình cảm của trẻ mà đôi khi còn gây nguy hiểm nếu trong quá trình chơi không có sự giám sát của người lớn.

Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Để trẻ phát triển toàn diện và có đời sống tình cảm thân thiết với mọi người xung quanh thì tốt nhất là hãy dành thời gian chơi cùng trẻ. Sẽ không nhất thiết phải tốn hàng giờ thời gian cho trẻ, có rất nhiều giải pháp giúp cho bạn có thể gần gũi con hơn mà vẫn có thể làm việc nhà hay làm công việc của mình. Trẻ em luôn muốn tìm hiểu mọi thứ diễn ra xung quanh nên hãy tận dụng điều đó để dạy trẻ nhiều hơn.

Cho trẻ tham gia cùng

Khi mẹ đang làm việc nhà, cho con cùng tham gia ví dụ như chỉ con rửa nắp nồi chẳng hạn. Và khi đang nấu ăn, vừa làm vừa trò chuyện cùng con và cho con thấy những gì bạn đang làm để trẻ có được hiểu biết cùng nhận thức về việc bạn đang làm.

Bằng việc cho bé tham gia vào những việc bạn đang làm sẽ dạy cho họ cách giúp đỡ người khác. Với trí tò mò, bé sẽ sao chép lặp lại những gì mà bạn làm.

Lời khuyên cho phụ huynh

Rất nhiều hoạt động trong cuộc sống hằng ngày có thể trở thành bài học hữu ích cho trẻ. Có thể lúc bắt đầu, mọi thứ mới mẻ và trẻ chưa thể tiếp thu được những điều bạn đang nói nhưng lâu dần chúng sẽ hiểu và làm theo. Không quá khó khăn để tạo nên tiếng cười và điều thú vị cho con học tập ngay cả khi bạn đang bận làm việc giá đình. Hãy nói về nhiều điều và về tất cả mọi thứ thậm chí là danh sách mua sắm những đồ dùng sinh hoạt cũng có thể chia sẻ với con. Quá trình này sẽ mở rộng vốn từ ngữ mới và giúp con nhận biết được nhiều hơn.

Ở giai đoạn các chức năng của trẻ đang phát triển, hãy tạo điều kiện cho trẻ sử dụng cơ thể của mình để hoạt động như chạy, nhảy, đi bộ ngoài công viên thoáng mát trong khi không gian nhà không thể đáp ứng được. Nếu chẳng may quá bận với guồng quay công việc thì có thể nhờ ai đó thân đến chơi cùng con, điều này sẽ giúp trẻ mở rộng giao tiếp với người xung quanh hơn, tiếp tục hỏi hỏi và vui chơi mà không làm gián đoạn công việc của bạn.

Ý tưởng để giúp con chơi và học

Có rất nhiều cách thức để giúp con chơi vui vẻ mà không quá khó khăn hay phải tốn kém nhiều khi mua đồ chơi cho bé dưới 1 tuổi. Chẳng hạn như để giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp thì có thể tận dụng những cuốn sách để kể câu chuyện hay hát những giai điệu vui vẻ cùng con. Sử dụng những đồ vật xung quanh nhà làm công cụ để vui chơi và học tập. Điều quan trọng là bản thân bạn hãy tham gia vào cuộc vui cùng con để con nhận được nhiều điều bổ ích hơn là từ đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi.

Ngoài ra, phụ huynh nếu muốn dành tặng món quà bất ngờ cho trẻ trong những dịp đặc biệt thì có thể ghé qua Belli Blossom để chọn mua đồ dùng thích hợp cho con. Có rất nhiều sản phẩm đa dạng thích hợp cho bé sơ sinh lẫn trẻ nhỏ.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram