Chọn menu tiệc cưới sao cho ngon

Một trong những yếu tố giúp ngày hạnh của bạn luôn hoàn hảo đó chính là menu tiệc cưới, vậy phải chọn những món ăn sao cho hợp khẩu bị được với tất cả khách mời.

Trong một menu tiệc cưới, thường tại cách nhà hàng chuyên nghiệp sẽ phân chia và chọn lọc rất kỹ càng những món ăn dành cho: Khai vị, món ăn chính, món tráng miệng. Vậy phải làm sao để xuyên suốt buổi tiệc, khách mời luôn cảm thấy thật ấn tượng với những hương vị hấp dẫn và đặc biệt.

Phân chia khẩu vị hợp lý trong từng menu cưới

1. Món khai vị

Món khai vị chính là món mở đầu cho menu đám cưới, là món ăn đầu tiên mở đầu cho thực đơn của bạn, vì vậy hất sức quan trọng để khai nguồn vị giác cho tất cả khách mời. Thường thì món khai vị bao gồm ba món chính là: súp, gỏi và món chiên, salad, hải sản tổng hợp…

Để khai vị luôn tạo nguồn cảm hứng bất tận cho khách mời để thường thức những món tiếp theo, nên cần cân nhắc gia vị cho thjataj hài hòa, tránh trường hợp chưa ăn món chính mà món mở đầu đã gây chán ngấy.

Trường hợp nếu hai bạn  thích văn hóa ẩm thực của phương Tây, cũng có thể lựa chọn một số món khai vị đặc sắc như: nghêu bỏ lò, bacon cuộn cá, salad tôm cocktail…Biến ngày cưới của mình thành một bữa tiệt thật vui nhôn bạn nhé.

2. Món ăn chính

Bạn nên chọn những món thông dụng nhất cho món chính nhé, đừng chọn những món đậm chất địa phương hay vùng miền, tránh trường hợp có người sẽ không ăn được vì không hợp khẩu vị.

Trong một menu cưới, món chính là thực đơn cưới quan trọng của bữa tiệc, vì thế khi lựa chọn món ăn bạn cũng phải cân nhắc thật cẩn thận và chu đáo. Tránh những thực đơn mang tính vùng miền vì không phù hợp với đa số khách mời. Và nên loại bỏ những món đã chọn làm món khai vị.

Món Lẩu là đặc trưng của người miền Nam trong ngày cưới nên thường ở những lễ cưới thường, mỗi một nhà hàng tiệc cưới sẽ có những đặc trưng riêng  biệt thể hiện thế mạnh của mình để khách mời thấy được sự tôn nổi bật nhất. Bạn có thể chọn những loại lẩu sau:  lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu hải sản kiểu Nhật, lẩu cua…

Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới đều có đa dạng các loại thực đơn để bạn có thể tha hồ lựa chọn như: gà quay, cá lóc hấp, heo sữa quay, cá chẽm Tứ Xuyên, cá tai tượng, lẩu thái, cơm kim quý, cà ri, bò, bánh mì…. để món chính luôn mang lại hương vị đậm đà nhất.

Thường tại những nhà hàng cưới, các đầu bếp sẽ khuyên bạn nên chọn lẩu thay vì cơm, vì đại đa số khách mời điều thích lẩu khi dự tiệc hơn, dễ ăn và nhẹ nhàng hơn.

Theo phong tục của người Việt ta, trong ngày cưới không nên dọn những món có vị đắng, hoặc cay quá hay chua chát… nó sẽ ảnh hưởng cuộc sống hôn nhân của đôi bạn sau này.

menu tiệc cưới

3. Món tráng miệng

Khi bạn chọn món tráng miệng, nên cân nhắc kỹ trước khi chọn nhé, vì đặc tính của món này là món nhẹ nhàng, dễ chịu, giải nhiệt. Vì là món cuối cùng nên bạn nên trang trí món ăn sinh động một chút nhé.

Món tráng miệng là món ăn cuối cùng trong  tiệc cưới, với hàng chục món ăn được liệt kê trong danh sách nhà hàng bạn có thể lựa chọn một số món như: trái cây, rau câu, bánh flan, bánh ngọt hoặc sữa chua… để làm món tráng miệng cho khách mời.

Chọn thực đơn cưới phù hợp với khẩu vị khách mời

Ở những vùng khác nhau khẩu vị của khách mời cũng sẽ không giống nhau Vì thế khi lựa chọn thực đơn cần ưu tiên những món ăn mang đặc trưng và ẩm thực của từng vùng miền. Và tùy vào điều kiện gia đình mà bạn có thể chọn những nơi tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Cuối cùng, khi lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới, bạn cũng cần để ý chất lượng phục vụ của nhà hàng như: đội ngũ nhân viên cũng như khâu tổ chức có chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo hay không?

Với những kinh nghiệm trên, sẽ giúp đôi bạn tạo được cho ngày vui của mình những món ăn hoàn hảo nhất, góp phần làm nên một ngày vui trọn vẹn.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram