Đồ dùng giúp mẹ thoải mái cùng bé đi dạo

Vừa mới chào đời, khả năng miễn dịch của con còn yếu, thân nhiệt cũng chưa thích ứng tốt với môi trường xung quanh nên con cần mẹ bảo bọc ấm áp trong phòng. Đến khi con dần cứng cáp, mẹ nên cho con ra ngoài đi dạo để cảm nhận không khí trong lành của sáng sớm, để con làm quen dần với môi trường sống cho sức đề kháng tốt hơn.

Đồ dùng giúp mẹ thoải mái cùng bé đi dạo

Khi ra ngoài, mẹ cần chuẩn bị rất nhiều đồ vật cần thiết cho con như đồ ăn, khăn tã, các món đồ chơi trẻ em. Bên cạnh đó để tiện lợi cho mẹ cùng con đi dạo mà không thấy mỏi mệt vì liên tục bế con trên tay thì những gợi ý dưới đây sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho mẹ.

Theo năm tháng con lớn dần lên, ở mỗi độ tuổi khác nhau con sẽ cần những vật dụng khác nhau.

Địu em bé

Địu em bé ngày càng trở nên tiện dụng và được phụ huynh yêu thích. Được thiết kế gọn nhẹ giúp mẹ ôm con di chuyển dễ dàng. Hơn thế nữa còn tạo cảm xúc gần gũi với con giúp mẹ có thể nhanh chóng phát hiện cảm nhận của bé yêu.

Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng được bày bán trên thị trường nhưng để an toàn cho phát triển của bé, mẹ cần chọn mua loại địu thích hợp và sử dụng chúng đúng cách.

Với những trẻ dưới 4 tháng ruổi, cơ thể trẻ còn non nớt, xương cổ và lưng của bé còn yếu nên mẹ tránh những địu có khoang túi sâu, nên chọn theo tư thế nằm thay vì theo tư thế ngồi.

Xe đẩy

Xe đẩy cũng là một trong số sản phẩm cần thiết mà mẹ cần sắm cho bé. Tuy không gọn nhẹ như địu em bé nhưng nó lại sở hữu nhiều tính năng hơn. Khi ra ngoài đi dạo, đi mua sắm thì xe đẩy chính là một lựa chọn tuyệt vời. Trẻ sẽ thoải mái nằm ngủ hay hưởng thụ bữa ăn trên xe mà không cần phải bận tâm đến khung cảnh xung quanh. Với xe đẩy, bé không còn là mối vướng bận mỗi khi cha mẹ muốn ra ngoài hít thở không khí xung quanh, điều này cũng giúp cho trẻ tăng cường kháng thể và cảm nhận thế giới xung quanh.

Các loại xe đẩy ngày nay được thiết kế hiện đại đầy đủ tiện nghi như mái che, ngăn chứa đồ, bàn ăn…cho khả năng sử dụng linh hoạt. Ngoài ra, xe rất êm ái giống chiếc nôi cho bé ngủ, khi đi dạo chơi bé sẽ tự ngủ ngon khi thấy mệt mà không làm phiền mẹ phải ôm. Như vậy tạo điều kiện cho cha mẹ có nhiều thời gian để làm việc mình muốn mà vẫn ở gần bên bé.

Xe đạp

2 đến 3 tuổi là giai đoạn trẻ có thể tự di chuyển với đôi chân bé hon của mình, khi này để giúp cho xương và cơ của trẻ phát triển thì mẹ nên trang bị cho con một chiếc xe đạp. Nên bắt đầu với xe nhựa thấp để an toàn cho bé vận động sức mạnh các cơ, phối hợp các bộ phận với nhau. Dần dần khi bé đã quen thuộc, mẹ có thể đổi sang loại xe cao hơn.

Mẹ cũn cần lưu ý một số vấn đề khi chọn xe cho con. Khi chọn nên đưa bé theo cùng để thử, chân bé phải đặt thoải mái lên bàn đạp, không bị với quá xa cũng không bị gồng chân. Mẹ chọn theo chiều cao, cân nặng của con vì mỗi xe có độ lớn khung xe, bánh xe phù hợp cho độ lớn cơ thể của trẻ. Và đừng quên kiểm tra bộ phận phanh xe để đảm bảo an toàn khi con di chuyển, tránh gặp phanh bị giật giật.

Cha mẹ nào cũng đều muốn quan tâm đến con, đem lại cho con những điều tốt nhất để con lớn lên trong khỏe mạnh và vui vẻ. Từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi con trưởng thành, con cần được tiếp xúc với thế giới xung quanh để tăng sức đề kháng, thích nghi cũng như nhận biết nhiều hơn về mọi thứ. Mẹ nên cùng con đi dạo nhiều hơn để trẻ thư giãn, tạo khoảng không gian tiếp xúc gần gũi, vui đùa cùng con sau những ngày làm việc bận rộn. Và khi cùng con ra ngoài, mẹ nhất thiết đừng quên những vật dụng hữu ích, trợ thụ đắc lực giúp mẹ chăm sóc con tốt hơn như địu em bé, xe đẩy, xe đạp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram